với sự hợp tác của

 

 

 

Tạo bảng với nhiều phong cách đẹp mắt trong Word 2007

Trong khi soạn thảo văn bản Word, bạn cần phải chèn vào đó những bảng biểu minh họa. Ngay từ thời Word cổ lỗ sĩ, người dùng đã có công cụ tạo bảng dễ dàng trong văn bản. Và tới đời Word 2007, tính năng tạo bảng biểu trong văn bản càng trở nên phong phú, đa dạng hơn. Bạn có thể tạo ra những bảng biểu không chỉ phù hợp với nhu cầu của mình mà còn có thể tùy biến những bảng biểu giúp cho trang văn bản đẹp mắt hơn.

Bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí muốn chèn bảng. Sau đó dùng chuột mở thẻ Insert, nhấn lên mục Table.

Nếu muốn tạo bảng có bao nhiêu cột và dòng, bạn chỉ việc nhấn giữ phím chuột trái dùng trỏ chuột chọn trong bảng kê mẫu số ô tương ứng với số cột và số dòng mình muốn. Khi bạn kéo tới đâu, hình dạng bảng đó sẽ lập tức xuất hiện ngay tại vị trí bạn muốn chèn.

Đó là kiểu bảng đơn giản.

Khi bạn tạo được bảng trên văn bản, mặc định thanh Ribbon của Word sẽ chuyển sang thẻ Design với nhóm Table Styles liệt kê nhiều kiểu bảng biểu. Ưng ý kiểu nào, bạn chỉ việc nhấn chọn nó, lập tức cái bảng đang có trên trang Word sẽ thay hình đổi xác theo tương ứng. Bạn có thể thử tới thử lui cho tới khi chọn được kiểu bảng ưng ý.

Nếu muốn có thêm nhiều kiểu bảng nữa, hay tùy biến bảng, tạo kiểu bảng riêng, bạn nhấn lên nút mũi tên dưới cùng trong khu vực nhóm Table Styles.

Bạn sẽ thấy ở bên dưới bảng danh sách các kiểu bảng các mục: Modify Table Style… (sửa đổi kiểu bảng), Clear (xóa phong cách khung và nền), New Table Style… (tự tạo kiểu bảng mới).

Với hai tùy chọn sửa đổi và tạo kiểu bảng mới, khi nhấn chọn, bạn sẽ có hộp thoại thể hiện các thông số cho mình chọn.

Word 2007 còn cho phép bạn chọn nhanh những mẫu bảng biểu có sẵn. Bạn mở thẻ Insert, nhấn lên mục Table rồi rê chuột lên mục Quick Table và chọn trong menu mới mở kiểu bảng biểu mình muốn dùng. Khi bảng biểu đó xuất hiện trên văn bản (ngay chỗ bạn đặt dấu nháy), bạn có thể tùy ý thay đổi nội dung của nó cho phù hợp với mình.

Với các kiểu bảng biểu đẹp mắt này, bảo đảm bạn sẽ được sếp khen và cưng thôi.


 PHẠM HỒNG PHƯỚC

 

 

      TRỞ VỀ TRANG MỤC LỤC


Copyright © 1999-2010 Pham Hong Phuoc Homepage