với sự hợp tác của

Biên tập 2 phần của một văn bản Word

 

         Trong công việc xử lý, biên tập một văn bản Word, nhất là đối với các văn bản dài, có khi bạn rơi vào tình cảnh rất dễ thiếu sự nhất quán trước sau như một, cùng một chi tiết mà phần này nói thế này, phần khác lại nói thế nọ. Bạn hoàn toàn có thể tránh được lỗi này nếu như mở trên cùng cửa sổ làm việc của Word cả 2 phần có chứa chi tiết, vấn đề đó của văn bản. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo, tham chiếu và biên tập nội dung ở các 2 đoạn đó.

         Microsoft Word có tính năng hiển thị cùng một lúc 2 phần khác nhau của một văn bản.

         Ở Word 2003, bạn chỉ việc nhấp chuột lên menu Window và chọn lệnh Split.

 

         

         Còn ở Word 2007, bạn nhấp chuột lên menu View và chọn mục Split.

 

 

         Sau đó bạn rê trỏ chuột lên thân văn bản và click một phát. Lập tức cửa sổ làm việc của Word sẽ được chia thành 2 ô, mỗi ô hiển thị đầy đủ nội dung của văn bản đang xử lý.

 

 

         Khi bạn biên tập ở một ô, nội dung biên tập cũng sẽ có giá trị ở ô kia. Bạn có thể thoải mái biên tập các đoạn ở bất cứ ô nào trong khi ở ô kia đã kéo tới đoạn cần tham khảo.

         Để “nhảy” qua lại giữa 2 ô mà biên tập đoạn mình cần xử lý, bạn chỉ việc nhấn phím F6.

         Sau khi hoàn tất công việc biên tập và kiểm tra xong, bạn nhấp chuột lên menu Window (Word 2003) hay menu View (Word 2007) và chọn lệnh Remove Split để bỏ chế độ chia cửa sổ, trả văn bản lại trạng thái bình thường.

 

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

TRỞ VỀ TRANG MỤC LỤC


Copyright © 1999-2010 Pham Hong Phuoc Homepage