Trang nay su dung font UniCode

  MẤY CHỮ NÀY NGHĨA LÀ GÌ VẬY? 

 

Internet Explorer

 

 

         Đây là trình duyệt Web miễn phí của Microsoft được tích hợp sẵn vào các hệ điều hành Windows. Đối thủ cạnh tranh số 1 của nó là Netscape của Công ty Netscape Communications Corp.

 

         Còn nhớ hồi đầu thập niên 1990, buổi bình minh của thế giới Internet World Wide Web, chỉ có một số ít người nối kết với nhau thông qua mạng toàn cầu này. Để làm việc trên Internet, họ phải dùng một loại shareware và một số phần mềm khác cài thêm vào Windows. Đến năm 1995, Microsoft tổ chức Ngày Chiến lược Internet và tuyên bố sẽ bổ sung các chức năng Internet vào tất cả các sản phẩm phần mềm của mình. Ngay sau đó, Microsoft Internet Explorer (IE) ra đời với chức năng một trình duyệt Web giao diện đồ họa và trở thành tên một bộ công nghệ Internet mới.

 

         Hồi tháng 7-1995, Microsoft phát hành Windows 95 được tích hợp sẵn các chức năng kết nối mạng dial-up và giao thức TCP/IP, các công nghệ chủ chốt cho việc truy cập Internet. Trước nhu cầu ngày càng lớn của người dùng muốn truy cập Internet, Microsoft đã phát triển một công cụ phần mềm bồ sung cho Windows 95 là Internet Explorer 1.0. Kể từ đó, Internet trở nên phổ cập hơn cho mọi người. Hồi ban đầu, IE được xuất xưởng với tên gọi Internet Jumpstart Kit nằm trong bộ công cụ bổ sung Microsoft Plus! For Windows 95. Nó được hoan nghênh vì đã giúp người dùng Windows 95 thoát khỏi những phiền toái khi phải cài đặt các trình duyệt Web shareware đang có.

 

         Tháng 11-1995, Microsoft phát hành trình duyệt Web đa hệ điều hành đầu tiên là IE 2.0, hỗ trợ cả Windows lẫn Macintosh. Ở phiên bản này, IE được tranh bị những công nghệ Internet mới cho phép các nhà phát triển và thiết kế Web thiết kế các Website đa phương tiện và có tính bảo mật. Nó cũng hỗ trợ các HTTP cookies, Internet newgroup,...

 

        Tháng 8-1996, Microsoft đưa ra công nghệ IE được xây dựng lại hoàn toàn, bao gồm những chức năng được coi là mang tính cách mạng lúc đó. Được thiết kế cho Windows 95, IE 3.0 có thêm những chức năng như Internet Mail & News 1.0 và Windows Address Book. Sau đó, nó được bổ sung thêm Microsoft NetMeeting và Windows Media Player. Lúc này, IE đã có thể mở các file hình ảnh GIF và JPG, phát các file âm thanh MIDI, chơi các file âm thanh phổ biến mà không cần các ứng dụng bổ sung.

 

         IE 4.0 ra đời năm 1997 dành cho Windows 95, 98 và NT. Nó hỗ trợ Dynamic HTML (DHTML), mở ra khả năng tương tác cho các Website. Công cụ Internet Mail & News đã được nâng cấp thành Microsoft Outlook Express 4.0.

 

         Tháng 9-1998, IE 5.0 được phát hành với những chức năng mới  hỗ trợ cho kỷ nguyên thương mại điện tử e-commerce mới.

 

         Năm 2001, IE 6.0 được phát hành chung với Windows XP với ưu điểm hơn các phiên bản trước ở tính bảo mật, đáng tin cậy và linh động.

 

SƯ@

(TP.HCM 24-6-2006)


 MỤC LỤC | TRỞ VỀ TRANG CHỦ  |  TRỞ VỀ TRANG MỤC LỤC BÀI VIẾTCopyright © 1999-2006 Pham Hong Phuoc Homepage